You are not connected. Please login or register

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

avatar

Bài Viết : 20

Tài sản : 60

Uy tín : 0

Sinh Nhật : 18/01/1992

Ung thư phổi và các triệu chứng liên quan

ung thư phổi khác với những loại ung thư khác, ngay ở giai đoạn đầu đã có những biểu hiện khá rõ ràng rồi, cho nên việc điều trị cũng dễ dàng hơn so với các bệnh ung thư khác. Mặc dù để phát hiện bệnh sớm là tương đối dễ nhưng bạn đã nắm được những triệu chứng thông thường khi mắc bệnh ung thư phổi chưa ? Bệnh viện Hiện Đại sẽ giúp bạn giải đáp vấn đề này. Khi mắc bệnh ung thư phổi, thông thường sẽ xuất hiện những triệu chứng sau.

Bệnh ở giai đoạn sớm, bệnh nhân ung thư phổi đa số sẽ xuất hiện triệu chứng ho dai dẳng không đỡ dù đã uống thuốc. Khi ho bạn sẽ thấy không có đờm. Trong trường hợp này bạn cần cẩn thận hơn. Ngoài ra, nếu khi ho thấy có đờm lẫn những tia máu nhỏ bên trong thì cũng là dấu hiệu cảnh báo bệnh ung thư phổi, càng cần đề phòng hơn. Nếu bạn thường xuyên tức ngực cũng nên đi bệnh viện chụp phim kiểm tra, đây cũng là một trong những sớm của ung thư phổi.

Đến giai đoạn muộn, các dấu hiệu của ung thư phổi càng rõ ràng hơn. Bệnh nhân ung thư phổi thường cảm thấy đau thắt ngực; khó thở, đi lại vài bước là thở không ra hơi. Có khi, bệnh nhân ung thư phổi còn xuất hiện triệu chứng phù mặt, nguyên nhân là do tụ huyết làm giãn tĩnh mạch gây ra. Do khối u ung thư chèn ép vào dây thần kinh nên bệnh nhân ung thư phổi giai đoạn muộn còn xuất hiện hiện tượng khàn tiếng. Sự phát triển lan rộng mạnh mẽ của các tế bào ung thư khiến cho bệnh nhân bị chán ăn, giảm cân rất nhanh.

Bệnh nhân ung thư phổi thường có liên quan đến thuốc lá hoặc môi trường làm việc độc hại, bệnh viện Hiện Đại nhắc nhở các bạn, vì sức khỏe của bạn và gia đình bạn, hãy cố gắng cai thuốc lá. Hơn nữa, việc lựa chọn nhà ở và môi trường sống sao cho trong lành cũng rất quan trọng, nên tránh xa những nơi ô nhiễm khói bụi. Nếu xuất hiện những triệu chứng sớm cần nhanh chóng đến bệnh viện kiểm tra. Việc điều trị ung thư phổi tốt nhất là vào giai đoạn sớm, hiệu quả sẽ cao, hơn nữa việc điều trị sẽ tránh được triệt để hơn những tái phát về sau này. Thời gian điều trị ung thư phổi cũng giống như những bệnh ung thư khác, bệnh nhân luôn luôn phải giữ tâm lý lạc quan để đối diện với điều trị và cuộc sống. Như vậy hiệu quả của việc điều trị sẽ tốt đẹp hơn. Bệnh viện ung bướu Hiện Đại Quảng Châu chúc bạn luôn khỏe mạnh !

Xem lý lịch thành viên

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết