You are not connected. Please login or register

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

avatar

Bài Viết : 189

Tài sản : 1431

Uy tín : 295

Sinh Nhật : 01/01/1939

Phương châm : Thành công là đạt được thứ bạn muốn. Hạnh phúc là muốn thứ bạn đạt được.

(Game8) - Dự thảo quy định đưa nước ngọt có ga vào loại mặt hàng chịu thuế tiêu thụ đặc biệt với mức thuế 10% thực sự làm cộng đồng game thủ lo ngại.


Người Việt vốn được đánh giá là lạc quan trong mọi tình huống, vì thế khi nói về thông tin này có lẽ chúng ta nên bàn theo phong cách một blog hài hước thay vì một bản tin “cực kỳ nghiêm trọng”. Vâng, thông tin trên là thực được nhiều trang tin đăng tải. Bộ Tài Chính đang đưa ra dự thảo quy định mới trưng cầu ý kiến cộng đồng trong đó có quy định đưa nước ngọt có ga không cồn vào danh sách mặt hàng chịu thuế tiêu thụ đặc biệt mức 10%.


 
Có ga + không cồn = tăng giá 10%


Điều này có nghĩa là nếu dự thảo này được thông qua thì Sting Dâu, Sting vàng, Pepsi, Cocacola… sẽ tăng giá bán ít nhất 10%. Đây là một bi kịch với các game thủ vì bên cạnh mì tôm thì chai Sting Dâu là bạn đồng hành thân thiết nhất để giải khát trong thời gian chơi game. Sting Dâu ngoài hương vị chua và mùi dâu đặc trưng còn cung cấp những chất cần thiết như đường giúp bù năng lượng cơ thể, cafein giúp tăng tỉnh táo, những thứ mà người chơi game cần để có thể chơi game với sức khỏe và độ tập trung được giữ vững. Tất nhiên nếu bạn uống trừ cơm thì không khỏe rồi !


 


Game thủ có nick name Vua Ga sau khi được hỏi ý kiến về nguy cơ tăng giá Sting Dâu đã cho biết: “Đây thực sự là một gánh nặng cho game thủ, điện tăng, net tăng, xăng tăng giờ đến Sting Dâu cũng tăng giá thì chết mất. Có lẽ mình sẽ chuyển sang Pepsi vậy”.


Sau khi game thủ này được cho biết Pepsi cũng sẽ tăng giá vì nằm trong danh mục nước ngọt có gas không cồn cùng nhiều loại khác như Cocacola, Mirinda… chứ không riêng Sting Dâu, bạn này đã ngất xỉu và cuộc phỏng vấn phải dừng lại nhường chỗ cho … dầu gió.


Lạc quan hơn, một số game thủ cho biết ít nhất tin này không ảnh hưởng cộng đồng vốn thích uống trà chanh 0 độ và C2 và nếu chẳng may nước ngọt có ga bị đánh thuếm các hãng trà sẽ tăng doanh số vùn vụt. Game thủ Trương Ngọc Ân cho biết: “Nếu dự thảo được thông qua, dự là bọn C2 sẽ hốt bạc !


 


Tuy tình hình có bi đát nhưng cũng cần phải nhìn vào mặt sáng của vấn đề, dự thảo mới chỉ đưa ra lấy ý kiến chưa chắc đã được đồng ý. Nếu được đồng ý thì chưa chắc khi trình ký sẽ được thông qua. Lỡ được thông qua thì đến tháng 7/2015 mới áp dụng. Mà lỡ có áp dụng cũng chỉ dành cho nước ngọt có ga, các loại không ga như Red Bull (bò húc), Number One tăng lực hay Rồng Đỏ loại hộp nhựa vẫn sẽ giữ nguyên giá để bạn đổi khẩu vị.


Tóm lại, đây chỉ là bài viết chào buổi trưa theo dòng thông tin thời sự mang tính giải trí cao và loạt bài viết Sting Dâu của Game8 vẫn sẽ không bị ảnh hưởng vì tác giả Vĩnh Hậu toàn uống nước lọc. Lưu ý, các câu phỏng vấn và thông tin tăng giá là có thật nhé ! Chúc ngày cuối tuần tốt lành!

Xem lý lịch thành viên

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết