You are not connected. Please login or register

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

1default Ngân quỹ của trái tim on Sat Aug 24, 2013 7:29 am

avatar

Bài Viết : 189

Tài sản : 1431

Uy tín : 295

Sinh Nhật : 01/01/1939

Phương châm : Thành công là đạt được thứ bạn muốn. Hạnh phúc là muốn thứ bạn đạt được.

Là kho tình cảm không bao giờ vơi cạn, là nơi yêu thương dẫu có lạc lối cũng sẽ biết cách để trở về…
Trong số những đầu việc đã thực hiện cùng chàng trai tôi yêu từ thuở mới thương tới giờ, tôi thích nhất kế hoạch “bỏ ống thương yêu”. Anh mua một con heo bé xinh, đặt trong góc giá sách trong phòng. Thi thoảng, chúng tôi bỏ vô đó vài đồng tiền lẻ còn sót lại trong túi. Hôm “rủng rỉnh” do vừa được nhận tiền lương làm thêm, chúng tôi bỏ nhiều hơn. Cứ như thế, mỗi tháng mở ra một lần, vào ngày Chủ nhật cuối cùng của tháng. Được bao nhiêu tiền, hai đứa dắt túi mang đi hẹn hò. Bữa nhiều thì ngồi rạp xem phim thích mê tơi. Tháng eo hẹp, khó khăn chất đống, tiền moi từ lợn chỉ đủ để ngồi trà chanh đoạn Hồ Đắc Di. Ấy vậy mà vẫn vui rạng ngời.
Chúng tôi thống nhất gọi đó là bỏ ống thương yêu. Tiền bạc rõ ràng là một vấn đề dễ gây tranh cãi, nhưng nhìn từ một góc độ khác, nó cũng dễ thương lắm đó chứ. Nhất là khi ta chỉ coi nó, như một trong ti tỉ cách để cùng nhau gom góp yêu thương và sẻ chia niềm hạnh phúc chung ấy.
Hình ảnh chú lợn nhựa trên giá sách của anh gợi nhắc tôi đến khái niệm ngân quỹ của trái tim. Nghĩa là thương yêu cần được dành dụm, mỗi ngày, từng chút một. Nghĩa là ai ai trong chúng ta cũng cần có một góc của riêng mình, để cất trữ thương yêu và trốn vào đó mỗi khi thấy lòng buồn khôn tả hay cần một chỗ để giãi bày.
Ngân quỹ của trái tim sẽ sẵn sàng trao ta thương yêu và nhiều nhiều thương yêu nữa. Để ta có thêm dũng khí bước tiếp, vượt qua những cửa ải khó khăn trong chuyện tình cảm và có thể bên nhau, trọn đời mãi mãi.
Ngân quỹ của trái tim, bởi thế, cần được gom góp mỗi ngày.
Bằng những hành động quan tâm bé xinh, chẳng cần vật chất, chỉ cần vài lời hỏi han ân cần, vài tin nhắn nhắc nhở người kia ăn đúng bữa, giữ gìn sức khỏe.
Bằng món quà bất ngờ ta biết chắc người đó sẽ thích.
Bằng nỗi nhớ những khi ở xa. Bằng ngày dài tháng rộng mong ngóng được nhìn thấy bóng hình đó.
Bằng ý nghĩ về nhau trước những phút giây hạnh phúc hay buồn đau, sướng vui hay cơ cực.
Bằng sự thứ tha nếu một ngày tình yêu đi lạc. Bằng sự ấp ôm, chào đón cho một sự trở về. Từ những lầm lỡ của trái tim.
Bằng cái nắm tay đồng lòng khi gặp gian khó. Bằng sự tin tưởng trong mắt nhau.
Bằng cách ở bên nhau…
Sẽ có lúc ngân quỹ không thể vẹn đầy như ban đầu, cũng chẳng nhiều như ta vẫn ao ước. Nhưng hãy cứ mỉm cười, hạnh phúc, động viên nhau, cùng nhau cố gắng và lấp đầy nó, bằng những tình cảm chân thật xuất phát từ trái tim mình.
Đừng bao giờ để ngân quỹ của trái tim trống rỗng. Bởi khi đó, ắt hẳn ta đã hết thương nhau rồi.
Người ta vẫn bảo, theo thời gian tình cảm sẽ nhạt đi cùng ngày tháng. Nhưng tôi tin, những người yêu nhau luôn biết cách để ngân quỹ của trái tim tràn đầy, ở một cột mốc, ta biết thật buồn khi sống thiếu người kia, thật khó để bước tiếp cuộc sống này mà không có người kia bên cạnh…
Chúc bạn và người bạn yêu luôn có một ngân quỹ thật đầy, nơi thương yêu dẫu có lạc lối cũng sẽ biết cách để trở về..

Xem lý lịch thành viên

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết